16 tuyệt chiêu boxing cơ bản

    0 Bình luận

Trong tập luyện boxing 

1. Đấm bao cát nhẹ hơn để tập lâu hơn, tập trung tăng độ chính xác cho cú đấm.

2. Đừng tập luyện quá sức. Nếu mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi. Nếu ngày nào cũng tập đến khi gục ngã mà không có quyết tâm gì, bạn sẽ nhanh chóng bỏ boxing.

3. Uống thật nhiều nước. Mỗi ly/giờ tối thiểu!

4. Kết bạn trong phòng tập. Hãy khiêm tốn và cùng nhau chia sẻ điểm mạnh và khắc phục điểm yếu.



Khi tấn công

1. Dồn sức của cả thân người vào cú đấm. Nếu chân của bạn hơi chậm, ra đòn hơi chậm hơn sẽ tăng hiệu quả hơn là ra đòn nhanh, nghĩa là, hãy tấn công với tốc độ phù hợp với tốc độ của cơ thể nếu không muốn phí sức.

2. Hook ngắn, uppercut ngắn, right ngắn nhưng jab dài

3. Đánh knock-out liên tục chưa chắc hiệu quả. Kết hợp cú đánh mạnh-nhẹ và di chuyển đầu làm đối phương phân tâm. Chỉ tung đòn quyết định khi bạn đã chắc chắn.

4. Đừng quên tấn công phần thân

5. Chỉ nên đánh tối đa 3 - 5 tổ hợp đấm, nhiều hơn chỉ khiến bạn mất sức.

6. Thở ra và nhìn trực diện đối thủ khi tung đòn. Đừng ngừng thở hay nhìn xuống đất.

7. Luôn dùng tay! Cứ đấm dù bạn không chắc nó có trúng đích hay không nhưng chí ít cũng khiến đối thủ dè chừng và bạn chỉ cần đợi cơ hội phản công



Khi phòng thủ

1. Bình tĩnh và thở đều.

2. Giữ tay cao, khuỷu tay thấp và di chuyển đầu.

3. Đừng chạy vô ích quanh sàn đấu. Chỉ cần bước một vài bước nếu thấy đối phương quá hung hăng và đừng quên phản công khi hắn sơ hở

4. Đừng nghiêng người ra sau hay rời mắt khỏi đối thủ khi bị trúng đòn. Cần trụ vững và xoay người để né và tranh thủ phản công.

5. Đừng đợi đối phương đánh xong mới tung cú đấm của mình. Chặn ngang đòn liên hoàn của anh ta và đánh đi đừng chần chờ gì nữa!

Bình luận