Chế độ tập luyện

Chế độ tập luyện " Khác Người" của nhà vô địch Oleksandr Usyk

Ngày 19/05 tới đây, Nhà vô địch người Ukraine Oleksandr Usyk sẽ có trận thống nhất các đai hạng nặng với Tyson Fury, nổi tiếng là người tập luyện rất chăm chỉ, nhưng với việc chuyển từ hạng bán nặng sang hạng nặng, chương trình tập luyện của Usyk càng trở nên khắc nghiệt hơn. Dưới đây là những bài tập mà truyền thông ghi nhận được tại trại huấn luyện của Usyk.

1. Bơi lội:

Usyk là một người hâm mộ cuồng nhiệt của việc tập luyện trên mặt nước và dưới nước. Ngay cả khi chuẩn bị cho Thế vận hội, huấn luyện viên Anatoly Lomachenko(cha của Lomachenko) của anh ấy đã bắt buộc Usyk phải bơi 10 km. Vasily Lomachenko cũng được áp dụng mức độ tập luyện tương tự. Nhờ phương pháp tập luyện này, Usyk đã biến thành một "quái vật" về tim mạch. Dereck Chisora đã từng kể rằng anh ấy rất sốc khi biết Usyk dành tới 5 tiếng đồng hồ trong bể bơi.

2. Nín thở dưới nước:

Bài tập yêu thích để phát triển dung tích phổi dành cho các học trò của Anatoly Lomachenko. Usyk có thể nín thở dưới nước trong 4 phút. Anh ấy cũng thỉnh thoảng tập đấm gió dưới nước, điều này cũng đòi hỏi việc chuẩn bị phổi tốt và sẵn sàng về mặt tinh thần.

3. Chèo thuyền:

Khi Usyk đang chuẩn bị cho các trận đấu tại làng vận động viên Olympic gần Kiev, anh ấy thường ra ngoài chèo thuyền kayak trên hồ địa phương vào sáng sớm. Đây là hình ảnh khá khích lệ cho người hâm mộ và đáng sợ đối với đối thủ, khi vào lúc 4-5 giờ sáng trong bóng tối, dưới trời mưa, Usyk vẫn chèo thuyền để trở nên mạnh mẽ và bền bỉ hơn.

4. Chạy nước rút trên cát:

Anatoly Lomachenko không còn là huấn luyện viên của Usyk, nhưng chính ông là người đã truyền cho anh ấy và con trai mình các phương pháp thay thế cho chạy việt dã để phát triển sức bền. Chạy đường dài gây áp lực lớn lên đầu gối. Trong khi đó, đôi chân là lợi thế chính của Usyk trên sàn đấu. Đó là lý do tại sao Usyk thích chạy nước rút trên bãi biển. Cát cũng giúp phát triển sức mạnh bùng nổ của chân để tung ra các đòn phối hợp nhanh chóng và có thời gian né tránh.

5. Bơi trong hồ nước băng:

Usyk không thường xuyên sử dụng buồng lạnh hoặc tắm nước đá. Thay vào đó, anh ấy lặn xuống hồ nước lạnh. Đây là một cách khá cổ điển, nhưng đối với một người Ukraine thì nó hoàn toàn hiệu quả.

6. Bài tập búa tạ đập bánh xe:

Bài tập phổ biến và cổ điển nhất để phát triển lực đánh là sử dụng búa tạ đập vào bánh xe. Tất nhiên, hiện tại anh ấy vẫn đấm yếu hơn Wilder, Fury, Joshua..., nhưng chắc chắn đã có tiến bộ.

7. Tung bóng Tennis:

Toàn bộ đội tuyển Olympic Ukraine giai đoạn 2008-2012 đều tập tung bóng Tennis. Bài tập này của Anatoly Lomachenko đã trở thành một trong những bài tập quan trọng đối với các võ sĩ quyền Anh. Thứ nhất, nó phát triển khả năng tập trung. Thứ hai, nó giúp thư giãn đầu óc. Thứ ba, nó làm tăng sự phối hợp và tốc độ ra đòn.

8. Nhảy múa:

Usyk nhảy rất nhiều. Thậm chí trước khi đến với quyền Anh, anh ấy còn tham gia học nhảy. Alexander khiến mọi người nghĩ rằng anh ấy chỉ đang đùa giỡn sau khi tập luyện, nhưng trên thực tế, đây là một bài tập nhắm mục tiêu để phát triển di chuyển chân của anh ấy.

Xem thêm: Tyson Fury vs Oleksandr Usyk ngày giờ và cách xem trực tiếp

Các lớp tập tại Trung tâm đào tạo boxing Hà Nội

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

Danh sách so sánh