Kick-boxing, môn thể thao thời thượng

Kick-boxing, môn thể thao thời thượng

Bạn muốn tìm một môn thể thao mạnh mẽ, tăng cường sự linh hoạt? Bạn là đàn ông muốn trở nên thời thượng và nâng cao bản lĩnh? bạn là nữ thích boxing, muốn giảm cân nhưng nhiều lúc lại thấy môn này khá bạo lực? Kick-boxing chính là câu trả lời cho bạn.

1. Kick boxing là gì?

Kick-Boxing là "đứa con" của boxing, Muay Thái và aerobics được tập trên nền nhạc nhanh và mạnh, dễ dàng giúp bạn tiêu hao năng lượng và tăng cường khả năng phản xạ, hoàn toàn phù hợp cho cả 2 giới.

Các HLV sẽ hướng dẫn cho các học viên sử dụng thiết bị như túi đấm. Sau đó mỗi người tập sẽ có 5 phút để hạ nhiệt cơ thể, tiếp theo là 10 để kéo dài và điều cơ. Quy trình này rất quan trọng đối với người mới tập, bởi nếu không tuân thủ đúng nguyên tắc tập luyện mà các HLV đưa ra bạn rất có thể bị căng cơ. Ngoài ra, cũng cần có thời gian thư giãn thích hợp để có thể ngăn ngừa được các chấn thương trong quá trình tập luyện.

Cách sử dụng băng quấn tay cho boxing, MMA, Muay Thai


2. Lợi ích của Kick-boxing

+ Đơn giản và không kén người tập như các môn boxing, MMA, Muay Thái


+ Vì dựa trên hệ thống quyền cước của môn võ Muay Thái, bộ môn Kick-boxing giúp bạn tăng khả năng phòng vệ đáng kể


+ Đốt năng lượng cực kỳ hiệu quả, đốt mỡ toàn thân cực cao


+ Là phương thức giải stress tích cực, giúp thần kinh thư giãn khỏi căng thẳng


+ Nâng cao khả năng phản xạ, tốc độ, sức bền cho cơ thể và sức khỏe tim mạch


3. Những quyền thế cơ bản trong Kick-boxing+ Đấm: Giữ cánh tay cao bằng vai, cổ tay thẳng, xoay hông và trục cơ thể để phòng vệ, giữ mắt nhắm vào mục tiêu

+ Jab: Cú đấm thẳng về phía trước vai, động tác cơ bản của Kickboxing

+ Cross: Đấm xéo qua trước mặt và hơi xoay hông khi đấm.

+ Hook: Một cú đánh vòng qua cơ thể, khi ra đòn, phần cẳng tay sẽ để ngang qua trước mặt bạn, và cả thân trên cũng sẽ di chuyển theo.

+ Upper cut: Có phần nâng cao hơn, móc từ phía dưới, tay ngang hông, đưa thẳng lên ngang mặt, có thể đánh các mục tiêu cao. Uy lực khá mạnh trong hệ thống đòn của Kickboxing

+ Roundhouse: Với hông và đầu gối trên cùng một đường thẳng, đá mặt trước của cẳng và bàn chân để hạ đối thủ của bạn.

+ Front push (front kick): Đưa đầu gối lên và đá thẳng chân ra, dồn sức mạnh vào gót.

+ Side push: Hướng đá nằm bên hông, dồn sức mạnh vào gót tương tự front kick

+ Back push: Xoay hông về phía sau, đá thẳng ra sau lưng, gót chân là nơi tập trung lực chính.4. Cần chuẩn bị gì trước khi tập Kick-Boxing?

Đầu tiên, bạn cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cho cơ thể. Trước hết là băng quấn tay, găng tay, quần áo tập. Sau đó, bạn có thể nâng cao bằng việc trang bị các món đồ bảo hộ khác như mắt cá, răng, đầu, hạ bộ,...

Tiếp theo bạn nên tìm đến những trung tâm uy tín, HLV giỏi để việc tập luyện đạt kết quả cao nhất. Nhưng nếu chưa có điều kiện hoặc thời gian, bạn hoàn toàn có thể làm quen với kickboxing bằng việc tự tập ở nhà theo các video hướng dẫn.


Chúc các bạn thành công!

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

Danh sách so sánh