Devin Haney khiếu nại thành công, Ryan Garcia bị cấm thi đấu 1 năm do sử dụng Doping

Devin Haney khiếu nại thành công, Ryan Garcia bị cấm thi đấu 1 năm do sử dụng Doping

Rạng sáng nay, thông tin về việc Devin Haney khiếu nại thành công kết quả trận đấu với Ryan Garci vừa được công bố. Cụ thể, Haney vẫn sẽ là võ sĩ bất bại khi được sửa lại thông tin trên Boxrec thành 31-0 (15 KO), tức huỷ bỏ kết quả trận thua vừa rồi của anh trước Ryan Garcia.

 

Ryan Garcia hạ Devin Haney: Cú sốc hay cú lừa ngoạn mục?

 

Ngay sau đó, King Ryan đã lên tiếng phản đối gay gắt và đòi nghỉ thi đấu Boxing để chuyển sang UFC, khi phải nhận án phạt 1,1 triệu $ và bị cấm thi đấu 1 năm: “Nhìn đứa bé đang khóc này đi (Haney), nó đã đạt được điều nó muốn…Tôi không bao giờ lừa dối các bạn, nhưng họ vẫn cấm tôi thi đấu 1 năm. Boxing thật tồi tệ, tôi sẽ rời đến UFC”, võ sĩ 25 tuổi chia sẻ

 

Devin Haney vs. Ryan Garcia: The Big Fight Preview | DAZN News US

 

Được biết, trước đó Ryan cũng có tuyên bố muốn giải nghệ do bị “làm khó” trong vụ kiện của cha con nhà Devin Haney, anh nói: "Tất cả mọi người đều nghĩ tôi muốn giải nghệ là vì chất cấm, nhưng thực tế không phải vậy. Boxing có quá nhiều sự tham nhũng và tôi đã được trải qua hết. Hiện tại tôi vẫn đang tập luyện nhưng cảm thấy bị tổn thương sâu sắc về cuộc chiến và kết quả vừa rồi. Tôi tài năng, tôi tốc độ, tôi có tính giải trí và tất cả mọi người đều biết điều đó. Chúc tất cả mọi người 1 cuộc sống tốt đẹp, tôi sẽ giải nghệ."

 

Morning Report: Ryan Garcia admits health concerns were all an act: 'I was  not gonna budge for nobody' - MMA Fighting

 

Về phía Devin Haney, tay đấm người Mỹ đã lập tức lên tiếng cảm ơn tổ chức quyền anh khi đòi lại được công bằng cho mình: “Cảm ơn vì đã làm điều đúng đắn & đưa ra quyết định đúng đắn.. Tôi không hiểu sao Cậu bé vàng lại nhận được tiền như thể họ nhận được bất kỳ cú đấm nào. Họ thậm chí còn không dám lên tiếng đính chính về sự việc này.”

 

Five next fights for Devin Haney after George Kambosos Jr rematch win  including Vasiliy Lomachenko and Teofimo Lopez | The Sun

 

Xoay quanh xung đột giữa 2 bên, nhiều ý kiến cho rằng đây là quyết định khó khăn cho Ryan Garcia và người hâm mộ Lomachenko cũng bắt đầu lên tiếng đòi lại chiến thắng cho nhà vô địch khi chứng kiến Haney khiếu nại thành công kết quả trước đối thủ… Tuy nhiên, nếu việc King Ryan sử dụng chất cấm là sự thật thì quyết định này hoàn toàn đúng đắn, bởi họ phải kịp thời ngăn chặn hành vi gian lận trong chiến đấu của các võ sĩ 1 lần và mãi mãi.

 
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Danh sách so sánh