Gervonta Davis vs Shakur Stevenson: Ai thắng sẽ trở thành huyền thoại

Gervonta Davis vs Shakur Stevenson: Ai thắng sẽ trở thành huyền thoại

Shakur Stevenson, David Haney hay Gervonta Davis đều là được công nhận là thế hệ tài năng tiếp theo của làng Boxing Mỹ. Cả 3 người họ đều đang và từng thi đấu chuyên nghiệp ở hạng nhẹ.
 
Devin Haney chắc chắn bỏ 4 đai Boxing để "trốn" Stevenson và Davis
 
Trong đó, David Haney đã chuyển lên hạng cân mới và để thua trận đấu đầu tiên sau khi quyết định từ bỏ ngôi vô địch tuyệt đối hạng nhẹ…Về phía Gervonta Davis, tay đấm 29 tuổi vừa xác lập chuỗi 30 trận bất bại với thành tích 93% tỷ lệ KO vô cùng đáng nể.

Chỉ duy nhất Shakur Stevenson - người được đánh giá là đủ khả năng đánh bại Tank Davis, chỉ sau lão tướng Lomachenko. Được biết, tay đấm sinh năm 1997 từng giành huy chương Bạc tại Olympic Rio 2016 và hiện đang giữ thành tích vô địch thế giới ở 3 hạng cân với 21 trận toàn thắng.

Dẫu vậy, Shakur vẫn chưa được được người hâm mộ chú ý nhiều, bởi anh chỉ đánh bại tổng cộng 2 nhà vô địch thế giới là Jamel Herring và Oscar Valdez, cùng với 1 danh hiệu thế giới bị bỏ trống.

“Tank đang được đánh giá quá cao và chỉ chiến đấu với 1 võ sĩ giỏi trong cả sự nghiệp và anh ta đã chạy trốn khỏi trận tái đấu. Hãy chiến đấu với ai đó ở cùng trình độ… Chừng nào chưa đánh bại tôi, Davis không thể trở thành nhà vô địch tuyệt đối.” - Shakur gửi lời thách thức đến Gervonta
 
Shakur Stevenson record: Career fight results, stats, titles, highlights |  DAZN News US

Ở cục diện hiện tại, David Haney đã bỏ 4 đai vô địch và đưa cuộc đua tranh giành ngôi vô địch tuyệt đối trở về vạch xuất phát. Khi này, hạng nhẹ chỉ còn 4 người đủ khả năng cạnh tranh gianh hiệu này bao gồm: Lomachenko, Tank, Isaac Cruz và Shakur Stevenson.

Được biết, Lomachenko là võ sĩ có kỹ năng cao nhất trong 4 nhà vô địch. Tuy nhiên, tay đấm người Ukraine đã ở cuối sườn dốc sự nghiệp và sẽ rất khó để anh bứt phá trong giai đoạn này khi luôn bị 4 võ sĩ trẻ né kèo.

Giờ đây, nếu Gervonta Davis chấp nhận thử thách đối đầu với người từng 2 lần giành HCV Olympic và giành chiến thắng vào tháng 11 tới, thì đối thủ cuối cùng có thể cản đường Cỗ xe tăng - Davis thống nhất 4 chiếc đai vô địch là Shakur Stevenson, do Isaac Cruz đã là bại tướng của anh cách đây ít lâu.
 
Ryan Garcia leaks footage of Gervonta ‘Tank’ Davis rocking Devin Haney in  sparring with Floyd ‘Money’ Mayweat

Kèo đấu giữa Gervonta Davis và Shakur Stevenson được giới mộ điệu đánh giá rất cao bởi sự cân tài cân sức của 2 võ sĩ. Họ đều là mẫu chiến binh có tư duy chiến đấu tốt, nếu không muốn nói là thuộc hàng quái kiệt trên võ đài. Khi đó, ta sẽ được chứng kiến 1 trận cờ đúng nghĩa trên sàn đấu Boxing. Hơn nữa, cả Tank và Shakur đều có lượng sức mạnh bùng nổ rất lớn, tạo tiền đề cho 1 thế trận đầy tính bất ngờ và ứng biến khôn lường.

Sau cùng, người chiến thắng trong cặp đấu này nhiều khả năng sẽ trở thành nhà vô địch tuyệt đối tiếp theo của hạng nhẹ, qua đó đặt bước chân vào ngôi đền của những huyền thoại.
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Danh sách so sánh