Oleksandr Usyk lên ngôi vô địch tuyệt đối hạng nặng sau 24 năm chờ đợi

Oleksandr Usyk lên ngôi vô địch tuyệt đối hạng nặng sau 24 năm chờ đợi

Oleksandr Usyk đã chính thức trở thành nhà vô địch tuyệt đối của hạng nặng sau khi đánh bại Tyson Fury bằng điểm số. Cuối cùng thì ngai vàng của làng quyền anh thế giới đã có chủ nhân mới sau 24 năm bị bỏ trống.

 

Tyson Fury Vs Oleksandr Usyk Fight Breakdown - YouTube

 

Trở lại diễn biến cuộc chiến, đây quả thực là kèo đấu căng não khi cả 2 võ sĩ đều sở hữu lợi thế riêng biệt và khắc chế nhau. Ở giai đoạn đầu, Fury đã có cho mình 1 lợi thế vô cùng lớn về thể hình. Sải tay dài của đối thủ đã khiến Usyk phải nỗ lực hơn rất nhiều trong các tình huống áp sát tấn công.

 

Tyson Fury loses first fight EVER as Oleksandr Usyk crowned undisputed  heavyweight king | Boxing | Sport | Express.co.uk

 

Tuy nhiên, sang đến hiệp 6, thế trận lại dần bị đảo ngược khi Fury liên tục dính đòn và có dấu hiệu xuống sức. Ngược lại, người hâm mộ ngày càng thấy được quyết tâm chiến thắng của tay đấm người Ukraine, bởi anh liên tục dồn ép đối phương vào góc đài..

 

Oleksandr Usyk defeats Tyson Fury to win undisputed heavyweight  championship – live

 

Nỗ lực của Oleksandr Usyk sau đó đã được đền đáp bằng tình huống phản đòn và tấn công liên tiếp khiến Tyson Fury suýt bị hạ đo ván ở hiệp 9... Sau cùng, võ sĩ người Anh càng không gây được nhiều khó khăn cho Usyk, để rồi từ đó phải ngậm ngùi nhận thất bại dựa theo quyết định của trọng tài.

 

Boxing News: Oleksandr Usyk Nearly KO's Tyson Fury, Hands Gypsy King First  Loss

 

Như vậy, dù phải đấu với đối thủ cao hơn 1 cái đầu và nhiều hơn khoảng 20kg, nhưng Usyk vẫn biết cách sử dụng kỹ thuật, tốc độ cùng sự linh hoạt để giành chiến thắng như tuyên bố trước đây.

 

Ngoài ra, sau khi thống nhất được hạng nặng thì Usyk chính thức trở thành nhà vô địch tuyệt đối 2 hạng cân khác nhau. Xin chúc mừng vị vua mới của quyền anh đương đại.

 
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Danh sách so sánh