Oleksandr Usyk tuyên bố muốn rời khỏi hạng nặng

Oleksandr Usyk tuyên bố muốn rời khỏi hạng nặng

Oleksandr Usyk đã hoàn thành thử thách chinh phục hạng nặng, sau khi đánh bại Anthony Joshua 2 lần và giành được các danh hiệu WBA (Super), IBF, WBO và IBO. Tuy nhiên, người hâm mộ có thể sẽ không bao giờ được chứng kiến trận đấu thống nhất đai hạng nặng giữa Usyk và Fury, do những bất đồng trong kế hoạch thi đấu của cả 2 bên.

 

Oleksandr Usyk's win leaves boxing with more questions than answers | The  Japan Times

 

Theo Parimatch, Usyk đang muốn xuống hạng để chinh phục nhiều đai vô địch hơn. Võ sĩ 35 tuổi cảm thấy bản thân gặp khó khăn trong việc ăn uống để giữ cân, chứ không phải những 'gã khổng lồ' mà anh phải đối đầu trên võ đài. anh nói: “Tôi muốn trở lại hạng cân cũ và giành thêm 1 vài chiếc đai thế giới. Bạn biết đấy, không khó để chiến đấu với những gã khổng lồ ở hạng nặng. Nhưng tôi thực sự cảm thấy khó khăn, khi phải ăn mọi lúc mọi nơi để giữ cân nặng trước ngày thi đấu.

 

Tôi làm việc rất nhiều với tư cách là người thách thức các danh hiệu. Đặc biệt là trong các trại huấn luyện, tôi đã phải bơi 10km mỗi ngày và tập luyện chăm chỉ trong nhiều tháng. Nửa năm tập luyện là công việc khó khăn. Tôi đã không gặp gia đình trong 1 khoảng thời gian dài như vậy, không gặp vợ con hay bất cứ ai. Lúc này tôi chỉ muốn dừng lại và nghỉ ngơi".

 

Hiện tại, Oleksandr Usyk đang nắm giữ cả 4 đai ở hạng nặng và trở thành nhà vô địch duy nhất trong lịch sử hạng cân làm được điều này. Nếu võ sĩ người Ukraina thực sự lên kế hoạch cho việc xuống hạng, thì cuộc đối đầu giữa anh và Canelo Alvarez rất có thể sẽ xảy ra trong thời gian tới.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Danh sách so sánh