Thất bại trước ĐKVĐ thế giới, Nguyễn Thị Tâm dừng bước sớm tại kỳ Asiad 19

Thất bại trước ĐKVĐ thế giới, Nguyễn Thị Tâm dừng bước sớm tại kỳ Asiad 19

Nguyễn Thị Tâm là niềm hy vọng hàng đầu của đội tuyển Boxing Việt Nam tại kỳ Asiad 19. Tuy nhiên, vận may đã không mỉm cười với tay đấm sinh năm 1994, khi phải chạm trán Nikhat Zareen - ĐKVĐ thế giới người Ấn Độ ngay trong trận đấu đầu tiên của hạng cân. Dù đã dốc hết sức, nhưng Nguyễn Thị Tâm không thể gây bất ngờ trước Nikhat Zareen ở vòng 1/16 môn boxing hạng 45-50kg nữ Asiad 19.

 

Nguyễn Thị Tâm thua nhà vô địch thế giới, dừng bước sớm tại ASIAD 19Thể trạng của Nguyễn Thị Tâm bị đặt dấu hỏi, sau khi gặp chấn thương gối dẫn đến bị loại ngay từ vòng đầu hạng 52-54kg tại SEA Games 32 hồi tháng 5. Bước vào trận tại nhà thi đấu Hàng Châu, cô thi đấu nỗ lực nhưng cảm giác ra đòn thiếu chính xác, trong khi Nikhat tung ra nhiều đòn đấm tay phải chính xác.

Võ sĩ Ấn Độ lấn át hoàn toàn ở hiệp một để giành điểm 10 tuyệt đối từ tổ trọng tài, trong khi Tâm chỉ nhận 8 điểm, do bị trừ một điểm vì lỗi khoá đối thủ. Trong hai hiệp còn lại, võ sĩ Việt Nam tích cực tấn công hơn nhưng không đủ lật ngược tình thế. Chung cuộc, Nikhat thắng điểm từ 5 trọng tài với tỷ số 30-25, 30-25, 30-24, 30-24 và 30-24.

Được biết, cả 2 võ sĩ đều không lạ gì nhau khi họ từng đối đầu tại vòng chung kết hạng 48-50kg nữ ở giải Boxing nữ vô địch thế giới vào hồi tháng 3 năm nay, với chiến thắng sát nút thuộc về tay đấm người Ấn Độ. 

Trở lại sau chấn thương khiến Nguyễn Thị Tâm không đạt được phong độ tốt nhất khi thi đấu. Như vậy, võ sĩ 29 tuổi đã bỏ lỡ một cơ hội quan trọng để tranh vé dự Olympic Paris 2024.

 
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Danh sách so sánh