Top 5 võ sĩ boxing chuyên nghiệp làm rạng danh Việt Nam

Top 5 võ sĩ boxing chuyên nghiệp làm rạng danh Việt Nam

Trương Đình Hoàng: Võ sĩ sinh năm 1990 được xem là “nam vương” của làng boxing Việt Nam. Anh đã có 12 năm liền vô địch quốc gia ở hạng cân 75kg, đoạt 4 huy chương SEA Games, trong đó có tấm Huy chương vàng SEA Games 2015. Mãi đến năm 29 tuổi, Trương Đình Hoàng mới chuyển sang thi đấu boxing chuyên nghiệp. Võ sĩ này nhanh chóng gặt hái thành công khi giữ đai vô địch WBA Đông Á (năm 2019) và WBA Châu Á (năm 2020) ở hạng middleweight. Ảnh: Sơn Tùng.
Trương Đình Hoàng: Võ sĩ sinh năm 1990 được xem là “nam vương” của làng boxing Việt Nam. Anh đã có 12 năm liền vô địch quốc gia ở hạng cân 75kg, đoạt 4 huy chương SEA Games, trong đó có tấm huy chương vàng SEA Games 2015. Mãi đến năm 29 tuổi, Trương Đình Hoàng mới chuyển sang thi đấu boxing chuyên nghiệp. Võ sĩ này nhanh chóng gặt hái thành công khi giữ đai vô địch WBA Đông Á (năm 2019) và WBA Châu Á (năm 2020) ở hạng middleweight. Ảnh: Sơn Tùng.
Nguyễn Thị Thu Nhi: Võ sĩ sinh năm 1996 chuyên tâm đánh chuyên nghiệp từ vài năm nay, khi đầu quân cho lò Cocky Buffalo. Đến nay, cô đã thượng đài 5 lần và đều giành chiến thắng. Thu Nhi đã đoạt đai WBO Châu Á - Thái Bình Dương hạng minimum của nữ vào tháng 2.2020. Hôm 23.10 mới đây, cô đã thắng Etsuko Tada (Nhật Bản) để đoạt đai WBO thế giới. “Thiên thần đen” là võ sĩ đầu tiên của Việt Nam đoạt đai vô địch thế giới của WBO. Ảnh: Cocky Buffalo.
Nguyễn Thị Thu Nhi: Võ sĩ sinh năm 1996 chuyên tâm đánh chuyên nghiệp từ vài năm nay, khi đầu quân cho lò Cocky Buffalo. Đến nay, cô đã thượng đài 5 lần và đều giành chiến thắng. Thu Nhi đã đoạt đai WBO Châu Á - Thái Bình Dương hạng minimum của nữ vào tháng 2.2020. Hôm 23.10 mới đây, cô đã thắng Etsuko Tada (Nhật Bản) để đoạt đai WBO thế giới. “Thiên thần đen” là võ sĩ đầu tiên của Việt Nam đoạt đai vô địch thế giới của WBO. Ảnh: Cocky Buffalo.
Trần Văn Thảo: Võ sĩ có biệt danh The Trigger chính là tay đấm đầu tiên làm rạng danh cho boxing chuyên nghiệp Việt Nam khi đoạt đai WBC Châu Á 2017 ở hạng super flyweight. Cùng năm đó, tay đấm nhận giải thưởng võ sĩ boxing danh dự Châu Á. Sau đó, võ sĩ Việt Nam này bị tước đai vì không tham gia trận đánh bảo vệ đai. Chấn thương cũng là một phần nguyên nhân khiến Trần Văn Thảo mất danh hiệu này. Tuy nhiên, sự nghiêp của Trần Văn Thảo vẫn còn nhiều hứa hẹn, bởi anh mới 29 tuổi và có lộ trình đi rõ ràng. Ảnh: Anh Duy.
Trần Văn Thảo: Võ sĩ có biệt danh The Trigger chính là tay đấm đầu tiên làm rạng danh cho boxing chuyên nghiệp Việt Nam khi đoạt đai WBC Châu Á 2017 ở hạng super flyweight. Cùng năm đó, tay đấm nhận giải thưởng võ sĩ boxing danh dự Châu Á. Sau đó, võ sĩ Việt Nam này bị tước đai vì không tham gia trận đánh bảo vệ đai. Chấn thương cũng là một phần nguyên nhân khiến Trần Văn Thảo mất danh hiệu này. Tuy nhiên, sự nghiêp của Trần Văn Thảo vẫn còn nhiều hứa hẹn, bởi anh mới 29 tuổi và có lộ trình đi rõ ràng. Ảnh: Anh Duy.
Sẳm Minh Phát: Võ sĩ của lò Cocky Buffalo này chưa có đai vô địch quốc tế nào nhưng là tay đấm được ông bầu Kim Sang-bum đánh giá rất cao. Ở trận tranh đai WBO Oriental hạng mininum hôm 23.10, Sẳm Minh Phát đã thua knock-out kỹ thuật ArAr Andales của Philippines. Đến nay, Phát đã có 7 trận thắng, 4 trận thua trong những trận thượng đài. Ảnh: Cocky Buffalo.
Sẳm Minh Phát: Võ sĩ của lò Cocky Buffalo này chưa có đai vô địch quốc tế nào nhưng là tay đấm được ông bầu Kim Sang-bum đánh giá rất cao. Ở trận tranh đai WBO Oriental hạng mininum hôm 23.10, Sẳm Minh Phát đã thua knock-out kỹ thuật ArAr Andales của Philippines. Đến nay, Phát đã có 7 trận thắng, 4 trận thua trong những trận thượng đài. Ảnh: Cocky Buffalo. 
Đinh Hồng Quân: Ở trận đấu với Dong Hee-keum của Hàn Quốc hôm 23.10 vừa qua ở hạng lighweigt, Đinh Hồng Quân đã hạ knock-out đối thủ ngay ở hiệp 2, bằng cú một cú móc trái hiểm hóc. Đinh Hồng Quân từng tập vovinam trước khi chuyển sang boxing. Với lộ trình rõ ràng được ông Kim Sang-bum vạch ra, Đinh Hồng Quân hứa hẹn sẽ tranh đai vô địch các giải quốc tế trong 1-2 năm tới. Ảnh: Cocky Buffalo.
Đinh Hồng Quân: Ở trận đấu với Dong Hee-keum của Hàn Quốc hôm 23.10 vừa qua ở hạng lighweigt, Đinh Hồng Quân đã hạ knock-out đối thủ ngay ở hiệp 2, bằng cú một cú móc trái hiểm hóc. Đinh Hồng Quân từng tập vovinam trước khi chuyển sang boxing. Với lộ trình rõ ràng được ông Kim Sang-bum vạch ra, Đinh Hồng Quân hứa hẹn sẽ tranh đai vô địch các giải quốc tế trong 1-2 năm tới. Ảnh: Cocky Buffalo.
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Danh sách so sánh