Trương Đình Hoàng là ai? Tiểu sử về tay đấm khét tiếng Việt Nam

Trương Đình Hoàng là ai? Tiểu sử về tay đấm khét tiếng Việt Nam

Mấy năm gần đây, cái tên Trương Đình Hoàng nổi lên như một hiện tượng trong làng Quyền Anh Việt Nam. Khắp các mặt trận báo chí đều hết lời ca ngợi nam vương Trương Đình Hoàng, vậy anh là ai?

Trương Đình Hoàng là một vận động viên Quyền Anh người Việt Nam sinh năm 1990. Anh lớn lên ở xã Ea Phê, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk với bố mẹ đều là nông dân bình thường. Nhưng một tố chất võ thuật đặc biệt đã sớm nảy sinh trong người của cậu bé Trương Đình Hoàng.

Từ nhỏ, anh đã bộc lộ phẩm chất khỏe mạnh, nhanh nhẹn và thích các hoạt động thể dục thể thao. Vì vậy, năm 2002, bố anh quyết định cho anh theo học võ cổ truyền ở câu lạc bộ xã. Tuy nhiên, theo đuổi võ cổ truyền được một thời gian, cậu bé Trương Đình Hoàng lại bén duyên với Wushu.

Trương Đình Hoàng là ai? Tiểu sử và những điều chưa biết về nam vương Quyền Anh Trương Đình Hoàng - Ảnh 1
Trước khi đến với Quyền Anh, Trương Đình Hoàng là một vận đông viên Wushu (Ảnh Facebook)

Sau khi tốt nghiệp và lên học ở thành phố Buôn Mê Thuột, Hoàng theo đuổi Wushu và được tuyển chọn vào đội ngũ vận động viên của Trung tâm Huấn luyện thể thao Đắk Lắk. Suốt nhiều năm tháng tập luyện và tham gia không ít các giải đấu, nhưng tiếc thay Trương Đình Hoàng lại không đem về được mấy thành tích.

Không nản lòng, Trương Đình Hoàng khăn gói về quê và tìm cho mình một con đường khác.

Biết đến bộ môn Boxing đã lâu, nhưng Trương Đình Hoàng chưa bao giờ dám thử sức ở môn võ này, phần vì tính khắc nghiệt của nó, phần vì anh đã quá quen thuộc với các động tác Tán thủ, võ cổ truyền. Nhưng một động lực nào đó đã khiến Hoàng quyết định dấn thân, anh rũ bỏ tất cả để tìm hiểu và tập luyện Quyền Anh.

Trương Đình Hoàng là ai? Tiểu sử và những điều chưa biết về nam vương Quyền Anh Trương Đình Hoàng - Ảnh 2
Trương Đình Hoàng quyết định từ bỏ tất cả để đến với Quyền Anh (Ảnh Facebook)

Năm 2006, Hoàng dự thi vào đội tuyển Quyền Anh tỉnh Đắk Lắk và trúng tuyển ngay lần thi đầu tiên. Kể từ đó, sự nghiệp võ thuật của Trương Đình Hoàng bắt đầu có những thay đổi to lớn, nếu không muốn nói là các bước ngoặt vĩ đại.

Năm 18 tuổi, Trương Đình Hoàng trở thành vận động viên chính thức của đội tuyển Boxing Việt Nam. Tài năng trẻ liên tục làm mưa làm gió ở các giải tỉnh và giải toàn quốc. Đến nay, Trương Đình Hoàng đã có hơn 13 năm vô địch quốc gia và chưa có dấu hiệu xuống phong độ.

Ở các giải đấu trong nước, không ít lần các võ sĩ chủ động xin bỏ cuộc khi bốc thăm trúng cái tên Trương Đình Hoàng. Và cũng không ít lần huấn luyện viên của đối thủ phải lắc đầu khi nhìn Trương Đình Hoàng tung ra những cú đấm móc uy lực. Đặc biệt tại giải vô địch toàn quốc năm 2019, võ sĩ người Đắk Lắk chỉ cần mất 43 giây để hạ gục đối thủ và giành tấm Huy chương Vàng ở hạng cân 75kg.

Trương Đình Hoàng là ai? Tiểu sử và những điều chưa biết về nam vương Quyền Anh Trương Đình Hoàng - Ảnh 3
Trương Đình Hoàng có thành tích 13 năm vô địch toàn quốc (Ảnh Facebook)

Không chỉ thống trị ở các giải Quyền Anh trong nước, Trương Đình Hoàng còn là cái tên khiến các võ sĩ nước bạn trong khu vực Đông Nam Á phải dè chừng. Năm 2015, vốn đã là một gương mặt có tiếng trên các mặt báo, Trương Đình Hoàng một lần nữa tạo tiếng vang lớn khi anh giành được tấm Huy chương Vàng SEA Games 28. Đây là một trong những bước ngoặt lớn nhất sự nghiệp Quyền Anh của Trương Đình Hoàng.

Trương Đình Hoàng là ai? Tiểu sử và những điều chưa biết về nam vương Quyền Anh Trương Đình Hoàng - Ảnh 4
Trương Đình Hoàng tạo tiếng vang lớn giành được Huy chương Vàng SEA Games 28 (Ảnh Facebook)

Chưa dừng lại ở Quyền Anh nghiệp dư, tay đấm người Đắk Lắk còn dấn thân vào đấu trường Quyền Anh chuyên nghiệp. Tháng 5 năm 2019, Hoàng có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên với đối thủ người Thái Lan Arthit Bunphloeng ở hạng siêu trung 76kg giải WBA châu Á. 

Mặc dù đứng trước một võ sĩ có kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp, nhưng Trương Đình Hoàng vẫn chứng tỏ cho đối thủ thấy sức mạnh của một võ sĩ vô địch SEA Games như thế nào. Chỉ trong vòng 1 hiệp đấu, Hoàng đã knockout thành công Arthit Bunphloeng và giành chiến thắng.

Trương Đình Hoàng là ai? Tiểu sử và những điều chưa biết về nam vương Quyền Anh Trương Đình Hoàng - Ảnh 5
Trương Đình Hoàng knockout Arthit Bunphloeng trong vòng chưa đầy 1 hiệp đấu (Ảnh Facebook)

Tiếp đó, ở trận đấu chuyên nghiệp lần thứ 2 vào tháng 10/2019, Trương Đình Hoàng ghi danh vào lịch sử Quyền Anh Việt Nam khi đánh bại đương kim vô địch WBC Đông Á người Hàn Quốc Lee Gyu Hyun sau 10 hiệp đấu.

Thừa thắng xông lên, Trương Đình Hoàng tiếp tục tạo nên lịch sử cho Quyền Anh Việt Nam khi chiến thắng tay đấm người Thái Lan Yuttana Wongda ở trận tranh đai WBC Châu Á diễn ra tại Philippines. Với chiến thắng này, Trương Đình Hoàng trở thành người đầu tiên trong lịch sử Quyền Anh Việt Nam giữ hai đai vô địch WBC Châu Á và WBC Đông Á.

Trương Đình Hoàng là ai? Tiểu sử và những điều chưa biết về nam vương Quyền Anh Trương Đình Hoàng - Ảnh 6
Hiện tại Trương Đình Hoàng là nhà vô địch WBC Đông Á và WBC Châu Á (Ảnh Facebook)

Hiện tại, đứng trước thềm SEA Games 31 sắp diễn ra, Trương Đình Hoàng dự định sẽ viết thêm một trang vàng nữa vào sự nghiệp Quyền Anh của mình. Ngày 31/12/2021 vừa qua, Trương Đình Hoàng đã được triệu tập vào đội tuyển Quyền Anh Quốc gia để tập huấn chuẩn bị cho một mùa SEA Games đầy hứa hẹn.

nguồn : http://www.thethaoso365.com/mirr_vo-thuat/boxing/truong-dinh-hoang-la-ai-tieu-su-va-nhung-dieu-chua-biet-ve-nam-vuong-quyen-anh-truong-dinh-hoang-tt32201.html

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Danh sách so sánh