Mike Tyson Vs. Lennox Lewis: Một trong những trận đấu tai tiếng nhất của

Mike Tyson Vs. Lennox Lewis: Một trong những trận đấu tai tiếng nhất của "Tay đấm thép"

Trận đấu vào năm 2002 giữa hai tay đấm hạng nặng vĩ đại Lennox Lewis và Mike Tyson tưởng chừng sẽ là một trận đấu quyền anh béo bở nhất mọi thời đại. Thế nhưng nó đã trở thành một trò hề, bởi những lùm xùm xảy ra trước giờ thượng đài.

 

Trong bộ phim tài liệu về “Vua sư tử” Lewis có tựa đề “Lennox: The Untold Story”, người bạn thân của huyền thoại boxing người Anh, Courtney Shand đã làm sáng tỏ sự căng thẳng dẫn đến cuộc ẩu đả đầy tai tiếng này.

 

“Đã có sự căng thẳng khi chúng tôi đến New York. Vào đêm trước cuộc họp báo, Lennox đã nói: ‘Nếu Mike bước đến gần tôi thì quên luôn chuyện tiền thưởng đi, tôi sẽ không lùi bước trước cậu ấy. Không bao giờ’”, Shand thuật lại.

 

Tại buổi họp báo, khi Mike Tyson cởi mũ ra, ném xuống đất và bắt đầu tiến về phía Lewis thì gần như ngay lập tức ông nhận lại 3 cú đấm đầy uy lực và 1 vết cắn. Khi một vệ sĩ của Lewis cố gắng ngăn cản Mike Tyson, ông lập tức tung cú đấm về phía anh chàng này dẫn đến một cuộc hỗn chiến ngay trên sân khấu.

 

 

Kết quả là Tyson đã phải bồi thường gần 350.000 USD vì đã cắn vào chân Lewis. Mới đây, huyền thoại người Anh đã tiết lộ với Revolt TV: “Tôi không đến cuộc họp báo đó để ẩu đả. Tôi không muốn sự việc đó xảy ra. Thực sự là tôi cũng không tin là nó đã xảy ra như vậy. Tại sao Mike lại tấn công tôi? Đó là một hành động tệ hại. Chúng ta sẽ kiếm được hàng triệu USD thì tại sao lại phải làm vậy? Vào thời điểm đó, tôi không thể nào chấp nhận được việc Mike cắn vào chân mình”.

 

Ban đầu, Las Vegas là nơi tổ chức trận đấu. Tuy nhiên, kế hoạch này buộc phải hủy bỏ do Ủy ban thể thao bang Nevada từ chối cấp lại giấy phép thượng đài cho Mike. Vì lẽ đó, các ông bầu buộc phải tìm một địa điểm khác. Cuối cùng, thành phố Memphis (Mỹ) được chọn và sự kiện chỉ phải lùi lại trong 2 tháng.

 

Trước khi hồi chuông báo hiệu bắt đầu trận đấu được vang lên, cả hai bên đều tỏ rõ sự thù hằn đến mức đội an ninh phải lập hàng rào nhằm ngăn không cho họ tiến lại gần nhau.

 

Thời điểm đó, Mike đang sở hữu phong độ khá tốt, không phải nhận thất bại nào kể từ thời điểm bị xử thua do cắn tai Holyfield. Tuy nhiên, Lewis thời đỉnh cao là thử thách quá khó cho Mike. Nhà vô địch tuyệt đối lấn lướt trong phần lớn thời gian trước khi hạ đo ván "Tay đấm thép" ở hiệp 8.

 

 

Một năm sau, Lewis tiếp tục đánh bại Vitaly Klitschko, trước khi ông giải nghệ với tư cách nhà vô địch. Trong khi đó, Mike cũng có thắng lợi trước Clifford Etienne vào năm 2003. Tuy vậy, hai trận thua trước Brit Danny Williams và Kevin McBride khiến "Tay đấm thép" quyết định treo găng năm 2005.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Danh sách so sánh