Nguyễn Thị Tâm vào tứ kết Giải vô địch Boxing nữ thế giới 2023

Nguyễn Thị Tâm vào tứ kết Giải vô địch Boxing nữ thế giới 2023

Giành chiến thắng áp đảo hoàn toàn trước tay đấm Lethabo Bokamoso Modukanele, võ sĩ Nguyễn Thị Tâm chính thức bước vào vòng tứ kết Giải vô địch boxing nữ thế giới 2023 diễn ra tại New Delhi (Ấn Độ).

 

Sau khi đánh bại Kyzaibay Nazym - Võ sĩ từng 2 lần vô địch thế giới với tỷ số áp đảo 5-0, Nguyễn Thị Tâm tiếp tục giành chiến thắng tuyệt đối trước tay đấm Lethabo Bokamoso Modukanele và ghi tên mình vào vòng tứ kết tại giải Vô địch boxing nữ thế giới 2023, diễn ra tại Ấn Độ.

 

Với lợi thế về hình thể, Nguyễn Thị Tâm sớm áp đặt thế trận và giành được quyền chủ động ngay từ những phút đầu hiệp 1. Ngay sau đó, từ khả năng di chuyển linh hoạt và tận dụng thời cơ để tung ra những cú đánh chính xác, Nguyễn Thị Tâm gần như không cho đối thủ có cơ hội lật ngược tình thế.

 

Nguyễn Thị Tâm thắng áp đảo để vào tứ kết giải boxing thế giới 2023 - Ảnh 1.

 

Trận đấu kết thúc, nữ võ sĩ người Việt Nam đã giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 5-0, cụ thể là 30-27, 30-27, 30-26, 30-25 và 29-27. Vượt qua Lethabo Bokamoso Modukanele, đối thủ tiếp theo của Nguyễn Thị Tâm tại vòng tứ kết sẽ là người chiến thắng trong cặp đấu giữa Fuertes Fernandez Laura (Tây Ban Nha) và Mathialagan Danisha (Singapore). Được biệt, đối thủ tiếp theo của cô sẽ là hạt giống số 3 - Laura Fuertes, người Tây Ban Nha đầu tiên từng giành huy chương ở một giải Boxing thế giới.

 

Với thành tích ấn tượng trong năm 2022, Nguyễn Thị Tâm đã được trang thống kê Boxrec xếp vị trí số 1 hạng cân flyweight nghiệp dư. Boxrec là trang thống kê boxing uy tín nhất thế giới, cung cấp dữ liệu của hơn 400 nghìn võ sĩ từ khắp nơi trên thế giới. Nếu có được danh hiệu vô địch tại giải vô địch boxing nữ thế giới 2023, Nguyễn Thị Tâm sẽ lần đầu có được số tiền thưởng lên đến 100.000 USD (Khoảng hơn 2 tỷ đồng).

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Danh sách so sánh